Tuyến đường sắt trên cao tác động đến giá D’Capitale

Chia sẻ để nhận thêm nhiều thông tin dự ánShare on FacebookShare on Google+

Hãy tưởng tượng 1 ngày đi làm bạn nản lòng đứng trước rừng người trên đường, mọi cảm hứng công việc cho ngày mới vụt tắt, thay vào đó là toan tính đi đường thế nào, dự đoán cung đường nào tắc (lúc này VOV giao thông cũng chả hiệu quả bằng cái đầu “Gia Cát Dự” của bạn), bạn trở thành tay chơi xổ số chuyên nghiệp với xác suất 50/50, nếu đoán trúng – kịp giờ – bắt đầu ngày làm việc xuôn xẻ, nếu đoán sai – đi muộn – trừ lương. Nói vậy để khẳng định rằng, cơ sở hạ tầng giao thông thực sự đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của 1 dự án, sẽ chẳng có dự án nào có tương lai nếu xung quanh nó giao thông khó đi lại.

tac-duong-cau-to

Metro công cộng đã tác động đến giá bất động sản thế giới

tac-dong-tuyen-duong-sat-den-bat-dong-san-the-gioi-1

Theo một nghiên cứu của công ty tư vấn dịch vụ bất động sản CBRE tại thị trường Nhật, giá bất động sản nằm trong tuyến Helsinki Metro (dài 21km hoạt động từ năm 1982) đã tăng 7,5% so với các địa điểm khác, còn ở các vị trí đẹp nhất gần nhà ga nhất mức tăng là 11%. Ở Mỹ, giá bất động sản quanh hệ thống Dallas Area Rapid Transit từ năm 2002 đã tăng gần 25% so với khu vực khác.
Về lý thuyết, những bất động sản nằm gần trạm trung chuyển công cộng thường có giá thuê hoặc giá bán cao hơn so với những vị trí khác xa hơn vì hệ thống giao thông công cộng tốt cho phép cư dân sống gần đó dễ dàng di chuyển đến các điểm quan trọng trong thành phố.

Tuyến đường sắt trên cao tác động đến giá Vinhomes Trần Duy Hưng

tac-dong-cua-tuyen-duong-sat-tren-cao-vinhomes-tran-duy-hung

Tuyến đường sắt trên cao Hà Đông-Cát Linh, Nhổn-Cầu Giấy được tập trung đầu tư xây dựng và đẩy nhanh tiến độ tạo nên một diện mạo kết nối giao thông hoàn toàn mới cho đô thị trong đó có dự án Vinhomes Trần Duy Hưng- chung cư cao cấp hà nội. Theo dự đoán của CBRE bất động sản quanh tuyến đường sắt này sẽ tăng giá trung bình từ 10% – 20%. Đặc biệt, dự án nào càng gần ga đón khách thì giá càng cao, có thể tăng tới 45%.

tac-dong-cua-tuyen-duong-sat-tren-cao-vinhomes-tran-duy-hung-2

Tại Việt Nam giá trị bất động sản nằm trong cơ sở hạ tầng có tuyến đường sắt trên cao hay tàu điện ngầm Metro đi qua sẽ tăng lên không ngừng. Theo số liệu thống kê giá chào bán căn hộ tại các dự án có tuyến tàu điện ngầm số 1 tại TP.HCM đã tăng lên chóng mặt qua biểu đồ sau:

tuyen-dau-dien-ngam-so-1-tac-dong-vinhomes-tran-duy-hung

Chọn căn hộ tại dự án chung cư Vinhomes Trần Duy Hưng dù với mục đích gì thì vẫn đảm bảo 100% mức sinh lời trong tương lai cho các nhà đầu tư.

Chia sẻ để nhận thêm nhiều thông tin dự ánShare on FacebookShare on Google+