Lý do CotecCons được chọn là đơn vị xây dựng D’Capitale

Chia sẻ để nhận thêm nhiều thông tin dự ánShare on FacebookShare on Google+

Dự án Vinhomes Trần Duy Hưng (D’Capitale) được xem là dự án kim cương của Tân Hoàng Minh và Vingroup, lần đầu tiên 2 tập đoàn lớn hợp tác với nhau nên việc  lựa chọn đơn vị xây dựng thực hiện dự án đã được làm rất cẩn trọng. Trong rất nhiều công ty xây dựng, Chủ đầu tư đã chọn Coteccons. Vậy điều gì ở CotecCons hấp dẫn chủ đầu tư Vinhomes Trần Duy Hưng

Tìm hiểu thêm dự án Vinhomes Trần Duy Hưng (D’Capitale):

Vinhomes Trần Duy Hưng tuyệt tác kiến trúc của Vingroup

coteccons-le-ky-ket-vinhomes-tran-duy-hung

Năng lực của Công ty được minh chứng qua các dự án

cac-du-an-coteccons

Có thể nói hồ sơ năng lực của CotecCons đã chiếm cảm tình của các Chủ đầu tư thông qua các dự án lớn sau:

 • Công trình lớn đầu tiên được Coteccons thi công là 1 phần dự án Phú Mỹ Hưng với giá trị gói thầu khoảng 150 tỷ VNĐ (tương đương gần 1000 tr VNĐ hiện nay)
 • Công trình thứ 2 là Dự án The Manor trên đường Nguyễn Hữu Cảnh do Bitexco làm chủ đầu tư.
 • Công trình trung tâm thương mạiSC VivoCity Sài Gòn
 • Dự án nhà máy Gain Lucky
 • Dự án phức hợp Masteri Thảo Điền
 • Nhà máy may Worldon
 • Dự án Goldmark City
 • Times City Park Hill
 • Vinhomes Central Park
 • Hệ thống khách sạn toàn cầu IBIS
 • Khu nghỉ dưỡng cao cấp và căn hộ VPBank ở Hà Nội
 • Dự án Gold View và dự án The EverRich Infinity tại TP.HCM
 • Các dự án đang triển khái: Các dự án mới của Vingroup như The Landmark 81, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Thăng Long, và hiện là dự án chung cư cao cấp Hà Nội D’Capitale đều được giao cho công ty làm tổng thầu thi công.

Chuyển đổi mô hình sang tổng thầu thiết kế và thi công (D&B)

cong-trinh-mandarin-coteccons

Đây là mô hình nhà thầu xây dựng kiêm nhiệm luôn vai trò thiết kế, thi công, tham gia tư vấn và đề xuất các lựa chọn cho chủ đầu tư về biện pháp thi công, vật liệu xây dựng và hoàn thiện…để giúp Chủ đầu tư tiết kiệm chi phí và thời gian thi công công trình.  Hình thức D&B khá phổ biến trên thế giới vì nó sẽ tiết kiệm cho Chủ đầu tư ít nhất 10% chi phí và 30% thời gian thi công, làm tăng lợi nhuận của công ty xây dựng lên tối thiểu là 3%. Nhà thầu xây dựng khi áp dụng mô hình D&B sẽ chủ động sắp xếp thị công dự án và thay đổi thiết kế khi cần mà không bị ràng buộc bởi công ty thiết kế trung gian.

Sử dụng vốn tự có trong hoạt động kinh doanh

coteccons-landmark-81-2

Đến thời điệm hiện tại có thể nói chính quyết định sử dụng vốn tự có và không đi vay ngân hàng đã giúp cho Công ty vượt qua khủng hoảng tài chính và bất động sản thời gian vừa qua.

Năm 2012, thị trường bất động sản khủng hoảng, các công ty bất động sản và xây dựng phá sản hàng loạt, những công ty còn tồn tại thì cũng rất khó khăn và Coteccons cũng không nằm ngoài tâm bão. Công ty phải đứng trước những chọn lựa khắc nghiệt: hoặc ngủ đông, hoặc lấn sang ngành nghề khác, hoặc gọi thêm vốn để đổi mới mô hình kinh doanh nhưng nhất định không vay vốn ngân hàng. Và giải pháp kêu gọi vốn đầu tư đã được lựa chọn khi Công ty chấp nhận bán 24,7% cổ phần cho nhà đầu tư quốc tế Kusto Group với giá 50.000 đồng/cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch đạt 525 tỷ đồng (tương đương 25 triệu USD). Cùng với lợi nhuận tích lũy, CotecCons nắm trong tay hơn 1.000 tỷ đồng tiền mặt.

Đặc thù của ngành xây dựng là dòng tiền chậm quay vòng do thời gian thi công dài nên chỉ những Công ty có tiềm lực tài chính mạnh, không vay vốn ngân hàng, chủ động được dòng tiền thì sẽ vượt qua cơn bão, thời điểm bất động sản khủng hoảng, nhiều chủ đầu tư cạn kiệt về tài chính nhưng CotecCons thì lại dồi dào, thậm chí Công ty thực hiện các dự án chung cư trả góp tại hà nội mà không cần chủ đầu tư tạm ứng 30% giá trị gói thầu như thông lệ. Điều này có vẻ đi ngược với nguyên tắc kinh doanh nhưng theo CotecCons đã đúng, với lãi suất từ 9% đến 15% những năm vừa qua thì lãi từ hoạt động kinh doanh chỉ đủ nuôi ngân hàng.

Khả năng nắm bắt cơ hội của Chủ tịch CotecCons

chu-tich-coteccons

Giữa năm 2013 đón đầu Hiệp định TPP, một làn sóng đầu tư vốn từ các doanh nghiệp Trung Quốc vào ngành may mặc, dệt nhuộm ở Việt Nam, khi đó nhu cầu xây dựng các nhà máy sẽ tăng lên và CotecCons đã chủ động tiếp cận, nhanh chóng thằng thầu các dự án Texhong Textile hay Shenzhu với tổng giá trị gói thầu 2000 tỷ đồng. Những quyết định đúng thời điểm đã giúp CotecCons tăng gấp 9 lần về quy mô vốn trong giai đoạn 2006-2014 và tăng trường hàng năm đạt 37%, hiện vốn điều lệ là 422 tỷ đồng, hoạt động kinh doanh của công ty rất hiệu quả thể hiện qua chỉ số vòng quay tài sản đạt 1,6 vòng (cao hơn so với trung bình ngành 0,7 vòng)

Không ngừng thay đổi làm mới mình

coteccons

Mô hình D&B được Chủ tịch CotecCons cho là “phiên bản chiến lược 4.0”, là phiên bản mới nhất hiện nay đang áp dụng, trước đó có các phiên bản

 • Phiên bản 1.0 là đáp ứng đúng như yêu cầu bài thầu của chủ đầu tư.
 • Phiên bản 2.0 là trước khi đấu thầu, CotecCons tính toán lại khối lượng công việc của hồ sơ thầu để tư vấn ngược lại cho chủ đầu tư.
 • Phiên bản 3.0 đồng nghĩa với việc CotecCons không chỉ tính toán khối lượng công việc mà còn đề xuất giải pháp kỹ thuật thi công với giá thành phù hợp.
 • Mô hình D&B là phiên bản 4.0 thành công nhất đến thời điểm hiện tại.

Việc chuyển đổi qua các mô hình hoạt động cho thấy Công ty không ngừng trăn trở, thay đổi, làm mới chính mình để không chỉ đáp ứng đòi hỏi của Chủ đầu tư mà còn tư vấn giúp Chủ đầu tư những phương án tối ưu nhất khi triển khai dự án.

Mở rộng đầu tư ra nước ngoài

CotecCons đang từng bước tiến vào hai thị trường Campuchia và Myanmar nhiều tiềm năng bằng việc khai trương văn phòng đại diện tại đây. Ngoài ra, sau khi ký được nhiều hợp đồng với các nhà đầu tư Trung Quốc tại Việt Nam, CotecCons cũng lên kế hoạch mở văn phòng đại diện ở Quảng Châu thời gian tới. Mở rộng ra khu vực là kế hoạch dài hạn, cần có những bước đi thận trọng, trong khi ưu tiên số 1 vẫn là thị trường nội địa. Bên cạnh đó CotecCons sẽ tiếp tục củng cố vị thế trong lĩnh vực xây lắp bằng cách thực hiện các hoạt động mua bán và sáp nhập giúp CotecCons lớn mạnh để lấn sân vào thị trường nước ngoài. 

CotecCons được đánh giá là doanh nghiệp dẫn đầu ngành xây dựng Việt Nam.

Chia sẻ để nhận thêm nhiều thông tin dự ánShare on FacebookShare on Google+