Hometel là gì – mô hình căn hộ khách sạn mới

Chia sẻ để nhận thêm nhiều thông tin dự ánShare on FacebookShare on Google+

Thời gian gần đây nhà đầu tư bất động sản thường xuyên nhắc đến khái niệm “Hometel”, chủ đầu tư SunshineGroup dùng khái niệm này quảng bá dự án Sunshine Riverside Tây Hồ của họ. Vậy cuối cùng “Hometel là gì?” và nó mới như thế nào?

Hometel là gì – Hometel là mô hình căn hộ khách sạn, nhà ở (home) tích hợp các tiện ích đạt tiêu chuẩn khách sạn (hotel) và thường là tiêu chuẩn cao cấp 5 sao. Hometel cũng là một sản phẩm con lai của ngành bất động sản, tuy nhiên có nhiều sự khác biệt với mô hình Codontel (căn hộ nghỉ dưỡng ven biển) và Officetel (căn hộ kết hợp văn phòng làm việc) đã phổ biến trước đó ở Việt Nam.

Mục đích sử dụng của Hometel là gì?

hometel-sunshine-riverside-tay-ho-2
hometel là gì tại phòng ăn dự án Sunshine Riverside

Hometel sở hữu đầy đủ các đặc tính cơ bản của một căn hộ cao cấp phục vụ cho nhu cầu định cư, sinh hoạt lâu dài của chủ sở hữu. Hometel còn thừa hưởng tất cả các dịch vụ tiện ích tiêu chuẩn khách sạn năm sao nên vừa đảm bảo cuộc sống tiện nghi cho chủ nhà vừa có thể khai thác để cho thuê lại.

Chính vì vậy, để thành công thì các dự án Hometel phải ở các khu vực có dân trí cao, thị trường về khách sạn, căn hộ cho thuê nhu cầu lớn, có kết nối giao thông cực kỳ tốt và phải thuận tiện sử dụng các dịch vụ cộng đồng cao cấp.

Đặc tính sở hữu của căn hộ Hometel là gì?

Người mua được sở hữu sổ đỏ vĩnh viễn của căn hộ Hometel trong khi thời hạn sở hữu của Codontel và Oficetel tối đa 50 năm.

Căn hộ Hometel được toàn quyền quyết định của người mua nhà về kế hoạch sử dụng, phương án đầu tư, cho thuê mà không phải chịu sự ràng buộc hay chia sẻ lợi nhuận với chủ đầu tư. Điểm này không giống như Codontel, chủ sở hữu chỉ được sử dụng căn hộ từ 15 – 30 ngày/năm, thời gian còn lại chủ đầu tư sẽ vận hành cho thuê và chia lãi cho chủ sở hữu.

Hometel là gì nếu không nổi trội về thiết kế và kiến trúc để khẳng định đẳng cấp

hometel-sunshine-riverside-tay-ho-1
Hometel là gì tại phòng khách dự án Sunshine Riverside Tây Hồ

Thật vậy, một căn hộ Hometel là gì khi nó không sở hữu sự sang trọng, đẳng cấp? Đó là khi chủ đầu tư lãng phí vị trí đẹp, thị trường tiềm năng để tạo ra một sản phẩm thụt lùi với yêu cầu của thị trường.

Lối kiến trúc phải được nhất quán từ kiến trúc cả tòa tháp, khu vực phục vụ cộng đồng đến kiến trúc bên trong căn hộ và nội thất đi kèm. Kiến trúc được lựa chọn thường phải đáp ứng tiêu chí hiện đại và sang trọng. Khảo sát một số dự án bất động sản cao cấp thì hầu hết các ông lớn đều chọn theo kiến trúc Tân cổ điển cho dự án của mình, vừa đơn giản nhưng vẫn hiện đại pha thêm sự sang trọng cổ điển châu Âu.

Nội thất đi kèm của căn hộ cũng là điều đáng quan tâm bởi đây là chi tiết cuối cùng tạo nên sự thống nhất tổng thể, cần phải phù hợp với lối kiến trúc và vẫn đảm bảo sự sang trọng và hiện đại. Gần đây mô hình smarthome được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn cho dự án, mô hình này sử dụng công nghệ cảm biến khiến đồ đạc có thể tương tác và giao tiếp với người dùng vô cùng thú vị.

Ngoài ra, các dự án Hometel sẽ có đơn vị quản lý, vận hành riêng, người mua sẽ không tự mình tìm đến các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa căn hộ. Việc này đảm bảo cho căn hộ luôn đạt tiêu chuẩn 5 sao của khách sạn và sự nhất quán của cả khu dự án.

Rất nhiều nhà đầu tư bất động sản tìm hiểu hometel là gì và thực sự có phải cơ hội đầu tư hiếm thấy mà họ nên nắm bắt hay không.

hometel-sunshine-riverside-tay-ho-4
Hometel là gì tại dự án Sunshine Riverside Tây Hồ

Khi đi trả lời cầu hỏi Hometel là gì, có thể thấy mô hình này sở hữu đầy đủ các yếu tố đắc địa về vị trí, giao thông và về nhu cầu thị trường. Chính vì vậy, các nhà đầu tư đều cho rằng giá trị ban đầu của căn hộ Hometel sẽ là rất nhỏ so với giá trị tương lai của nó.

Ngay cả khi nhà đầu tư mua căn hộ Hometel để cho thuê lại thì cũng rất khả quan về khả năng sinh lời của mô hình này. Đối tượng cho thuê thường là khách du lịch hoặc chuyên gia lưu trú và người nước ngoài làm việc ở Việt Nam. Phân khúc khách hàng này có yêu cầu cao về căn hộ, về dịch vụ tiện ích và hiện tại thì chưa nhiều dự án thỏa mãn được nhu cầu của phân khúc này. Hometel là mô hình đáp ứng được yêu cầu của thị trường này, với giá thuê dao động từ 2,500$ – 5,000$/tháng, các căn hộ sẽ là nguồn sinh lợi cao và ổn định cho người sở hữu.

Hiện tại, mô hình Hometel ở Việt Nam còn rất mới và đang được lựa chọn bởi nhiều ông lớn trong  ngành. Và sẽ còn nhiều nhà đầu tư địa ốc đi tìm câu trả lời “Hometel là gì?” để quyết định có nên dùng vốn của mình cho một cơ hội mới hay không. Và đi đầu mô hình Hometel ở Hà Nội có SunshineGroup khi cho ra đời dự án Hometel Sunshine Riverside Tây Hồ với vị trí không thể đẹp hơn ở Hà Nội

homtel-sunshine-riverside-6
Hometel là gì – Quảng trường dự án Sunshine Riverside Tây Hồ

Mặc dù khả năng sinh lợi của các căn hộ Hometel còn cần thời gian để có câu trả lời chính xác, nhưng phải đồng ý rằng mô hình này trong thời gian tới sẽ rất khả quan và sẽ làm sôi động thị trường bất động sản.

Thông tin tham khảo dự án Sunshine Riverside

* Dự án chung cư Sunshine Riverside Tây Hồ bao nhiêu tiền?
* Mở bán dự án chung cư Sunshine Riverside giá 2,5 tỷ
* Bảng giá căn hộ dự án Sunshine Riverside Tây Hồ !
* Có 2 tỷ nên mua chung cư ở đâu ?
* Hometel, Shophouse soi từ dự án Sunshine Riverside Tây Hồ
* Cận thị, cận giang, cận lộ ở Sunshine Riverside Tây Hồ
* Tại sao người mua nhà cần hiểu hơn ai hết về bảo lãnh ngân hàng?
* Hometel 5 sao Sunshine Riverside đầu tiên có ở Hà Nội
* Thị trường bất động sản, kiến trúc sang trên vùng đất vàng
* Sunshine Riverside Tây Hồ không chơi nội thất tương đương
* Kiến trúc tân cổ điển thống lĩnh thị trường bất động sản
* Ẩm thực Hà Thành – truyền thống và hiện đại

Chia sẻ để nhận thêm nhiều thông tin dự ánShare on FacebookShare on Google+