Đầu tư bds khi CS “Cho phá sản ngân hàng” có hiệu lực

Chia sẻ để nhận thêm nhiều thông tin dự ánShare on FacebookShare on Google+

Thời gian gần đây dư luận xôn xao trước thông tin Phó thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu trong phiên thảo luận tổ ở Quốc hội ngày 22/10/2016 cho thí điểm phá sản ngân hàng. Vậy dòng tiền đổ vào bất động sản sẽ tăng lên cuối năm 2016.

Việt Nam đang trong thời kỳ quá độ chuyển sang cơ chế thị trường và tất cả mọi hoạt động kinh doanh bao gồm cả kinh doanh tài chính tiền tệ – ngân hàng đều phải tuân theo quy luật thị trường. Bời vì chúng ta vẫn đang vương vấn chế độ XHCN kiểu cũ nên hoạt động của các ngân hàng có gì đó vẫn được bao cấp khi các ngân hàng hoạt động yếu kém lại được Ngân hàng nhà nước mua lại với giá 0 đồng, để tái cơ cậu lại hoạt động, cho sáp nhập vào các ngân hàng lớn mạnh. Từ đó người dân luôn cho rằng gửi tiền ngân hàng là kênh đầu tư an toàn nhất, không có rủi ro.

cho-pha-san-ngan-hang-co-hieu-luc-2

Hoạt động ngân hàng cũng là hoạt động kinh doanh, khi làm ăn không có hiệu quả thì phải chấp nhận phá sản, không có chuyện nhà nước đứng ra xử lý hâu quả. Doanh nghiệp thua lỗ trước đây thường xin cơ chế nọ kia. Bây giờ phân loại ra, nếu thua lỗ do vấn đề khách quan, khả năng còn tái cơ cấu được thì mới tập trung tái cơ cấu. Không cho lạm dụng từ tái cơ cấu. Doanh nghiệp nào thua lỗ, dự án đầu tư không có hiệu quả (như gang thép Thái Nguyên bây giờ mà bỏ tiền vào nữa thì có mà chết), dứt khoát phải xử lý. Và hiện Ngân sách nhà nước cũng không đủ nguồn lực để cứu các ngân hàng khi nợ công tăng cao, bội chi ngân hàng, các chuyên gia đang tìm mọi cách để tiết kiệm chi, tăng thu, tinh giảm bộ máy cồng kềnh, thoái vốn hàng loạt các doanh nghiệp có vốn nhà nước. Đã đến lúc các doanh nghệp nói chung và ngân hàng nói riêng phải tự mình kinh doanh.

Khi chính sách này được áp dụng, những người gửi tiết kiệm lại băn khoăn số tiền tiết kiệm mình gửi có bị mất không. Chắc chắn là mất và nếu có sẽ vớt vát lại 1 ít nếu ngân hàng đó có mua bảo hiểm tiền  gửi cho khách hàng. Do vậy người tiêu dùng nên phân tích kỹ các kênh đầu tư sao cho hiệu quả nhất. Đã là đầu tư thì bạn nên chấp nhận rủi ro, vấn đề là bạn chọn kênh đầu tư nào. Và trong thời điểm hiện tại khi thị trường bất động sản hồi phục sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư có thêm lựa chọn.

cho-pha-san-ngan-hang-co-hieu-luc-3

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng là kênh đầu tư tốt khi thị trường bất động sản đang tăng trưởng, nguồn cung hàng lớn và phong phú với sự ra đời của dòng bất động sản nghỉ dưỡng, ghi nhận số lượng không nhỏ giao dịch thành công tại các sàn. Tất cả đều được thống kê bằng con số và đây chính là động lực khiến các tập đoàn lớn như Vingroup đẩy mạnh tiến độ hoàn thiện dự án biệt thự biển Nha Trang tại Bãi Dài (Vinpearl Bãi Dài). Bạn có tin chỉ cần có 4-5 tỷ VNĐ bạn đã sở hữu 1 trong những căn biệt thự biển Nha Trang đẹp nhất trong  khu vực.

Download Chính sách bán hàng mới áp dụng cho Vinpearl Bãi Dài của Vingroup tại đây

anh-bai-dai-nha-trang-6

Chia sẻ để nhận thêm nhiều thông tin dự ánShare on FacebookShare on Google+