Cảm nhận biển Quy Nhơn qua hình ảnh và video

Chia sẻ để nhận thêm nhiều thông tin dự ánShare on FacebookShare on Google+

Nhân chuyên đi công tác khảo sát biệt thự biển Vinpearl Quy Nhơn, tôi có dịp ghé thăm biển Quy Nhơn, Bình Định. Như ngại tôi thất vọng về quê hương mình, các anh hướng dẫn trong đoàn người địa phương nói biển Quy Nhơn giờ sạch đẹp rồi, không còn nhếch nhác như xưa. Cùng chúng tôi trải nghiệm biển Quy Nhơn thay đổi thế nào qua đoạn video sau:

Biển Quy Nhơn đẹp dịu dàng

Biển nơi đây trong, xạnh, sạch và đẹp, không sắc sảo như Nha Trang mà đẹp e ấp, dịu dàng. Biển Quy Nhơn mang dáng rất riêng. Bờ biển rộng, lãng mạn, biển không đông đúc, nhộn nhịp nhưng vẫn giữ được vẻ thanh bình, dịu dàng của nó. Đó là một vẻ đẹp đậm chất phương Đông. Và trong cùng một không gian với một thành phố yên bình như Quy Nhơn, biển trở nên rất đáng yêu, rất phong phú nên thơ, một tuyệt tác của thiên nhiên.

hungphongland-bien-quy-nhon-1

Dọc theo tuyến đường Xuân Diệu từ Mũi Tấn đến eo Nín Thở, phóng tầm mắt rộng ra xung quanh, nhìn mặt nước trong xanh và mát, những làn gió mát rượi thổi từ biển vào, những thảm xanh công viên dọc biển ngút mắt, bãi cát sạch thoai thoải, cong cong, trải dài, dưới bãi cát những nam thanh nữ tú chơi bóng chuyền, tắm biển hay những đôi tình nhân thong thả để lại dấu chân trên cát cho sóng biển cuốn trôi.

hungphongland-bien-quy-nhon-tren-cao-1

hungphongland-quy-nhon-ve-dem

Nguồn gốc eo Nín Thở

Bờ biển Quy Nhơn uốn lượn vòng vèo nên các loại “eo” không thiếu nhưng eo Nín Thở thì chỉ có một, địa danh này nằm ở phía nam góc sân bay Quy Nhơn cũ. Cái tên này chỉ tồn tại trong dân gian chứ trên địa danh hành chính thì không có và người dân ở đây ai ai cũng tường tận nguồn gốc cái tên Nín Thở. Trước kia cái eo này vốn là nơi tập kết của đủ loại: tôm khô, cá khô, mực khô, kể cả …phân khô cũng đều tấp vô cái góc ấy để phơi nên thập cẩm đủ loại mùi bốc lên, nếu buổi chiều mà có mưa, tối đó thế nào mũi cũng “điếc” cả tuần nên ai ai đi qua đây cũng phải nhịn thở. 

hungphongland-eo-nin-tho-1

Eo Nín Thở vẫn tên xưa, dáng cũ, vẫn mặn mòi vị biển, nhưng nay thanh sạch, bình yên, tại đây tôi đã có thể yên tâm hít căng lồng ngực mà không sợ bị các loại mùi tấn công. Quy Nhơn đã thay đổi đẹp đẽ hơn, khang trang hơn.

Phải rồi, Quy Nhơn phải thay đổi chứ, thay đổi để thoát nghèo, để cuộc sống của người dân biển bớt cơ cực hơn và để đón nhận những làn sóng đầu tư mới như dự án bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl Quy Nhơn – Hải Giang, các dự án của FLC, Cengroup,… Rồi đây Quy Nhơn sẽ vươn mình trở thành một trong những thành thành phố du lịch trọng điểm của của nước.

Chia sẻ để nhận thêm nhiều thông tin dự ánShare on FacebookShare on Google+

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*