5 lý do đảm bảo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,8% trong năm 2017

Chia sẻ để nhận thêm nhiều thông tin dự ánShare on FacebookShare on Google+

Nền kinh tế của Việt Nam đã đi đúng hướng từ cuối năm 1980 và đã đạt tốc độ tăng trưởng khoảng 6,3% trong năm 2016 vì rất nhiều những lý do tương tự sau đây và chính phủ luôn kỳ vọng mức tăng trưởng trong năm 2017 sẽ là 6,8%. Cùng tìm hiểu năm lý do khiến cho Việt Nam tự tin vào con số tăng trưởng 6,8% như kỳ vọng

Lý do 1: Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP đã được ký kết hoặc được thay thế

Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ loại bỏ 12 quốc gia  trong thỏa thuận thương mại TPP và đặc biệt sẽ giúp thành viên Việt Nam trở thành một nước xuất khẩu. Nhưng một vài người nghi ngờ ông Trump sẽ bằng cách nào đó cứu vãn nó. Nếu không, Việt Nam đã tham gia vào 16 FTA, kể cả với các cường quốc kinh tế Trung Quốc và Nhật Bản. Nó có thể theo đuổi các thỏa thuận song phương với các thành viên TPP khác nếu Quốc hội Mỹ từ chối phê chuẩn thỏa thuận được ký vào năm 2016. Việt Nam cũng nằm trong danh sách tham gia một nhóm kinh doanh Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực Trung Quốc-điều đó sẽ bao gồm 30% GDP của thế giới.

kinh-te-viet-nam-tang-truong-2017-3

Lý do 2: Việt Nam tạo điều kiện và giữ chân các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài đã được hưởng lợi từ mức thuế quan thấp dưới các giao dịch thương mại. Một số được giảm thuế tiêu thụ đặc biệt. Năm 2015 các điều luật về đầu tư nước ngoài đã rõ ràng hơn và ốc độ xử lý giấy phép đã nhanh hơn. Năm 2016 là một “năm chuyển tiếp” cho những thay đổi đó, và vào năm 2017 Việt Nam sẽ bắt đầu “thu thập các loại trái cây có sức cạnh tranh lớn và có khả năng thu hút FDI nhiều hơn và cũng giúp Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất lớn trên thế giới.

Lý do 3: Mọi người đang ngày càng giàu hơn và chi tiêu nhiều hơn 

Tầng lớp trung lưu của Việt Nam sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020 lên 33 triệu người và đó có nghĩa là tiêu thụ nhiều hơn, tập đoàn tư vấn Boston ước tính năm ngoái. Những người trong nhóm có thể kiếm được ít nhất $ 714 mỗi tháng, đủ cho điện thoại, xe máy, du lịch, sản phẩm y tế, các sản phẩm thiết yếu tiêu dùng hàng ngày,…. Tầng lớp trung lưu tăng lên đó là vì tiền lương đã tăng cùng với sự bùng nổ trong việc liên kết để tăng trưởng trong sản xuất xuất khẩu.

Lý do 4: Tự động hóa đã tạo nên giá trị các ngành công nghiệp truyền thống

kinh-te-viet-nam-tang-truong-2017-2

Cổ phiếu công nghệ cao của tổng xuất khẩu từ Việt Nam đạt 25% trong năm 2015 từ 5% phần trăm trong năm 2010 và tiếp tục đi năm ngoái không có dấu hiệu dừng lại bây giờ. Đầu tư của các đại gia điện tử Hon Hai Precision, Intel và Samsung – trị giá hàng tỷ đô la – đã dẫn dắt sự thay đổi. Samsung Display đang xem xét đầu tư  2,5 tỷ USD vào một dự án đã được định giá khoảng 4 tỷ USD, theo công ty nghiên cứu thị trường chứng khoán tại Hà Nội. Điện tử đang thay thế các ngành công nghiệp truyền thống như may mặc và giày dép, sản xuất mà là làm chậm di chuyển đến các nước châu Á khác. Hoạch định chính sách ở Việt Nam nhằm tăng giá trị xuất khẩu hàng năm 8% đến 10% trong năm nay, ghi chú Louie Nguyễn, biên tập viên và người sáng lập của VietnamAdvisors trang web tin tức. Xu hướng này sẽ mang lại những kỹ năng mới, lương cao hơn và doanh thu nhiều hơn cho các công ty làm cho giá trị cao thứ.

Lý do 5: Doanh nghiệp tư nhân được mở rộng, và làm nhiều loại công việc 

Việt Nam, trong 1 thời gian dài đã để cho các doanh nghiệp nhà nước dưới chính quyền Cộng sản, đã bị chậm để thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân, tạo ra một sự phụ thuộc vào nhập khẩu Trung Quốc hàng hóa mà về mặt kỹ thuật có thể được thực hiện tại nhà. Nhưng bây giờ doanh nghiệp tư nhân, được đánh giá vào năm 2015 do Ngân hàng Thế giới là một kinh tế đau tại chỗ , đang mở rộng. Có sản xuất bán lẻ và xuất khẩu. Bạn cũng thấy một sự bùng nổ trong bia thủ công và khởi động của phương tiện truyền thông, giải trí và thanh toán trực tuyến. Ba quỹ đầu tư mạo hiểm cục nở vào năm 2016 đã giúp khởi động được qua một thiếu trước kinh phí.

Tham khảo thêm dự án:

Vincity Gia Lâm

Vincity Đan Phượng

Chia sẻ để nhận thêm nhiều thông tin dự ánShare on FacebookShare on Google+